ผัดไทยวุ้นเส้นคูซูคิริ
ส่วนผสม
- วุ้นเส้นญี่ปุ่นคูซูคิริ (แช่น้ำเเล้ว) 100 g.
- ถั่วงอก 70 g.
- กุ้งแห้ง 8 g.
- เต้าหู้เเข็ง 20 g.
- หอมแดงสับ 7 g.
- ใบกุยช่าย 5 g.
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำเปล่า 20 g.
- น้ำมันพืช 20 g.
- ซอสผัดไทย 80 g.
- ถั่วลิสงคั่วบด พริกป่น มะนาว
วิธีทำ- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ตามด้วยหอมแดงสับ ไชโบ้วหวาน กุ้งแห้ง ผัดให้กลิ่นหอม
- ใส่วุ้นเส้นญี่ปุ่นคูซูคิริ ตามด้วยน้ำเปล่าเเละซอสผัดไทย ผัดจนกว่าเส้นจะนิ่มออกใส
- ใส่น้ำมันเพิ่มเล็กน้อย ตอกไข่ไก่ลงกระทะ ผัดต่อให้ไข่สุกเพิ่มด้วยเต้าหู้เเละถั่วลิสง
- ใส่ถั่วงอก เเละใบกุยช่าย ผัดพอสุก
- พร้อมเสิร์ฟ ด้วยผักเครื่องเคียง
สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ที่