ไก่ทอด ปาปริก้า
ส่วนผสม
- แป้งข้าวจ้าวตราใบหยก 45 g.
- อกไก่ 300 g.
- ผงปรุงรส 2 g.
- ผงปาปริก้า 30 g.
- ซอสปรุงรส 5 g.
- น้ำเปล่า 120 g.
- งาขาว 15 g.
- น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
- นำเนื้อไก่มาล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอดีคำใส่ลงในภาชนะที่เตรียมไว้
- ใส่ผงปรุงรส ผงปาปริก้า ซีอิ๊วขาว และงาขาว คลุกให้เข้ากัน
- นำแป้งข้าวจ้าวตราใบหยกและน้ำเปล่าใส่ลงในภาชนะที่เตรียมไก่ไว้ คลุกให้เข้ากัน
- เตรียมน้ำมันใส่ลงในกระทะ ตั้งเตาให้เดือด ใส่ไก่ที่หมักไว้ลงไปทอด
- ทอดจนไก่สุกและมีสีเหลือง นำขึ้นจากกระทะ พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน และจัดเสิร์ฟ
สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ที่