เครปโรล กลูเตนฟรี
ส่วนผสม
- แป้งเครปสำเร็จรูป กลูเตนฟรี 400 g.
- น้ำเปล่า 600 g.
- เนยละลาย 60 g.
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
ส่วนผสมซอสต้มยำ
- มายองเนสรสหวาน 200 g.
- ซอสต้มยำ 100 g.
วิธีทำ
- นำไข่ไก่ น้ำ และแป้งเครปตีผสมให้เข้ากันจนเนื้อแป้งเนียน
- เทเนยละลายผสมลงไป ตีผสมต่อจนเข้ากัน
- พักน้ำแป้งนำไปแช่ตู้เย็น 15 นาที หรือพักทิ้งไว้ 30 นาที
- ตั้งกระทะด้วยไฟอ่อนๆ กรณีใช้กระทะไฟฟ้าให้ใช้ความร้อนประมาณ 120 องศาเซลเซียส
- หยอดแป้งประมาณ 1/3 ถ้วย และกระจายน้ำแป้งให้ทั่ว ทอดจนแผ่นแป้งสุกมีสีเหลือง
- นำแป้งมาห่อเครื่องเคียง ม้วนเป็นโรล จัดเสิร์ฟพร้อมรับประทาน
สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ที่