จากจุดกำเนิดของข้าวไทย ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลกว่าเป็นหนึ่งในแหล่งกำเนิดข้าวที่ดีที่สุดในโลก บริษัท บางกอกอินเตอร์ฟูด จำกัด มองเห็นถึงโอกาสในการสร้างคุณค่าให้กับสินค้าของประเทศ จึงก่อตั้งบริษัทฯ ในปี พ.ศ.2530 เพื่อผลิตแป้งข้าว แป้งผสม และน้ำตาลไอซิ่ง ภายใต้ ตราสินค้า “ใบหยก” และ “จิงโจ้คู่” โดยสินค้าของบริษัท บางกอกอินเตอร์ฟูด เป็นที่ยอมรับเรื่องคุณภาพมาตราฐานคงที่ จากการยอมรับของลูกค้าทั้งในและต่างประเทศเสมอมา
2530 | ก่อตั้งโรงงาน ณ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม โดยทำการผลิตแป้งข้าวจ้าว ข้าวเหนียว ตราใบหยก และตราจิงโจ้คู่ |
2537 | เพิ่มสายการผลิตผลิตภัณฑ์แป้งผสม |
2541 |
|
2542 |
|
2543 | ได้รับการรับรองระบบบริหารคุณภาพ ISO 9001 จากบริษัท SGS (THAILAND) LIMITED |
2545 | เริ่มผลิตสินค้าอาหารแช่เย็น (Chilled Food) ส่งร้านสะดวกซื้อ (Convenience Store) |
2546 | เริ่มผลิตโมจิแช่แข็ง และขนมปราศจากกลูเตน (Gluten Free) แช่แข็ง |
2547 | ผ่านการรับรอง GMP ของสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตร และอาหารแห่งชาติ (มกอช.) |
2548 | ได้รับเครื่องหมายมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม หรือมอก. (TIS) ในผลิตภัณฑ์แป้งข้าวจ้าว |
2550 |
|
2551 | ผ่านการรับรอง GMP/HACCP สำหรับโรงงานอาหารสำเร็จรูปแช่แข็ง |
2552 | ก่อตั้ง Food Service (HORECA) |
2554 | ได้รับการรับรองมาตรฐาน KOSHER (อาหารยิว) |
2556 | บริษัทฯ เริ่มจัดทำระบบ FSSC 22000 |
2557 | เพิ่มสายการผลิตผลิตภัณฑ์ Noodle, Kuzukiri และ Rice Pasta |
2558 | ได้รับโล่รางวัล Excellent Development of the Year 2014 |
2559 |
|
2561 | ได้รับการรับรองมาตฐาน ISO 9001:2015 |
2562 | ขยายการรับรองระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO14001:2015 ในสายการผลิตผลิตภัณฑ์ Noodle |
2563 | ได้รับการรับรอง Green Industry (ออกให้วันที่ 13/05/2563 มีผลถึงวันที่ 12/05/2566) |
2564 | ขยายการรับรองระบบคุณภาพทุกระบบในสายการผลิตผลิตภัณฑ์น้ำตาลไอซิ่ง |
2565 | พัฒนาผลิตภัณฑ์ ทุกกลุ่มให้มีความหลากหลายตามความต้องการของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง |