ข้าวต้มซูปกระดูกหมู
ส่วนผสม
- ซุปกระดูกหมู มิโชกุ 200 g.
- น้ำเปล่า 1,000 g.
- เนื้อหมูสันคอหั่นเต๋า 500 g.
- เห็ดหอมสดซอย 200 g.
ส่วนผสมข้าวญี่ปุ่น
- ข้าวญี่ปุ่น 500 g.
- น้ำเปล่า 700 g.
วิธีทำ
- ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่าและน้ำซุปจนเดือด แล้วใส่เนื้อหมูลงไป และตามด้วยเห็ดหอมสด
- ตุ๋นไปเรื่อยๆจนเนื้อหมูนิ่ม
- หุงข้าวญี่ปุ่น ซาวข้าวญี่ปุ่นจนน้ำใส
- เติมน้ำเปล่าแช่ข้าวทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที พอครบเวลากดหุงข้าว
- ตักข้าวญี่ปุ่นใส่ถ้วย เติมน้ำซุป ตกแต่งด้วยต้นหอมญี่ปุ่น จัดเสิร์ฟ
สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ที่