ไก่ทอดซอสยูซุ

1103 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ไก่ทอดซอสยูซุ

ไก่ทอดซอสยูสุ

ส่วนผสม

  • น่องไก่ 300 g.
  • แป้งทอดกรอบอเนกประสงค์ ตราใบหยก (ชุบเปียก) 100 g.
  • น้ำเย็น 120 g.
  • พริกไทย 1.5 g.
  • น้ำมันสำหรับทอด

 

ส่วนผสมซอสยูสุ

  • แป้งฮ่องกง ตราใบหยก 15 g.
  • น้ำเปล่า 70 g.
  • MONIN Yuzu 80 g.
  • น้ำตาลทราย 40 g.
  • เกลือ 3 g.

 

วิธีทำ

  1. นำแป้งทอดกรอบอเนกประสงค์ตราใบหยกผสมกับน้ำเย็น
  2. ตีแป้งให้เข้ากัน และ พักแป้งทิ้งไว้ 30 นาที
  3. ตั้งน้ำมันให้ร้อน (อุณหภูมิ170 องศา) นำไก่คลุก กับน้ำแป้งและ คลุกแป้งแห้ง
  4. ทอดจนไก่สุก เนื้อแป้งเป็นสีเหลืองทอง 7-9 นาที ยกออกจากกระทะ
  5. ตักออกจากกระทะ พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จากนั้นจัดเสิร์ฟทานได้เลย
สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ที่
   

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้