ไก่ทอดซอสยูสุ
ส่วนผสม
- น่องไก่ 300 g.
- แป้งทอดกรอบอเนกประสงค์ ตราใบหยก (ชุบเปียก) 100 g.
- น้ำเย็น 120 g.
- พริกไทย 1.5 g.
- น้ำมันสำหรับทอด
ส่วนผสมซอสยูสุ
- แป้งฮ่องกง ตราใบหยก 15 g.
- น้ำเปล่า 70 g.
- MONIN Yuzu 80 g.
- น้ำตาลทราย 40 g.
- เกลือ 3 g.
วิธีทำ
- นำแป้งทอดกรอบอเนกประสงค์ตราใบหยกผสมกับน้ำเย็น
- ตีแป้งให้เข้ากัน และ พักแป้งทิ้งไว้ 30 นาที
- ตั้งน้ำมันให้ร้อน (อุณหภูมิ170 องศา) นำไก่คลุก กับน้ำแป้งและ คลุกแป้งแห้ง
- ทอดจนไก่สุก เนื้อแป้งเป็นสีเหลืองทอง 7-9 นาที ยกออกจากกระทะ
- ตักออกจากกระทะ พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จากนั้นจัดเสิร์ฟทานได้เลย
สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ที่