เคล็ดลับความอร่อย สาคูไส้หมู
ส่วนผสม
- สาคูเม็ดเล็ก ตรา ใบหยก200 กรัม
- หมูบด 150 กรัม
- ไชโป๊หวาน 150 กรัม
- ถั่วลิสงคั่ว 100 กรัม
- หอมแดง 80 กรัม
- กระเทียม 30 กรัม
- พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชี 15 กรัม
- น้ำตาลปี๊บ 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- นำพริกไทยเม็ด กระเทียม รากผักชี ลงไปตำให้แหลก
- นำลงไปผัด เเล้วใส่หอมแดงสับ หมูบด ผัดจนหมูสุก จากนั้นปรุง น้ำตาลปี๊บ ซีอิ๊วขาว ถั่วลิสงคั่ว หัวไชโป๊หวาน ผัดต่อจนเข้ากันดี
- นำเม็ดสาคูไปแช้่น้ำ และปั้นไส้ที่พักไว้จนเย็นให้เป็นก้อน เส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 1 เซนติเมตร แล้วนำเม็ดสาคูที่แช่น้ำไว้มาห่อคลุมให้รอบ
- ทาน้ำมันให้ทั่วหม้อนึ่ง เเล้วนำสาคูที่ปั้นไว้ไปนึ่ง 10 นาที หรือ จนสาคูสุกใส
- นำขึ้นมาคลุกน้ำมัน กระเทียมเจียว เเละ จัดเสิร์ฟพร้อมผักเครื่องเคียง
สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ที่