วาฟเฟิลบ้าบิ่น
ส่วนผสม
- แป้งข้าวเหนียว ตราใบหยก 230 g.
- แป้งมัน ตราใบหยก 60 g.
- น้ำตาลไอซิ่ง ตราใบหยก 150 g.
- น้ำกะทิ 350 g.
- เกลือ 5 g.
- เนื้อมะพร้าวเส้น 300 g.
- ผงมันม่วง 5 g.
วิธีทำ
- ผสมแป้งข้าวเหนียว แป้งมัน น้ำตาลไอซิ่ง น้ำกะทิ และเกลือเข้าด้วยกัน
- พักน้ำแป้งไว้ประมาณ 30 นาที เพื่อให้แป้งเซ็ตตัว
- เตรียมเตาวาฟเฟิล ปรับไฟให้อยู่ระหว่างเลข 2-3
- อุณหภูมิ 180 องศา เทน้ำแป้งลงไปจนแป้งสุกและพลิกกลับด้านอีกครั้ง
- พร้อมเสิร์ฟรับประทาน
สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ที่