แพนเค้ก หนึบหนับ
ส่วนผสม ไส้ขนม
- มันม่วง 200 g.
- น้ำตาลทรายขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- นมข้นหวาน 2-3 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น เล็กน้อย
ส่วนผสม แป้งแพนเค้ก
- แป้งข้าวเหนียว ตราใบหยก 200 g.
- น้ำร้อนเดือดจัด 200 g.
- น้ำตาลทราย 25 g.
- งาขาว(ดิบ) 1 ถ้วย
วิธีทำ
- นึ่งมันม่วงให้สุก บดผสมมันม่วงเข้ากับนมข้นหวาน น้ำตาลทราย และเกลือเล็กน้อย พักไว้ให้เย็นจัด ปั้นเป็นก้อนกลม ขนาด 25กรัม
- เตรียมแป้งข้าวเหนียวและผงฟูลงในอ่างผสม คลุกเคล้าให้เข้ากันก่อน จากนั้นค่อยๆเทน้ำร้อนเดือดจัดลงไปต้องเป็นน้ำร้อนจัดเท่านั้น เนื่องจากเราอยากให้แป้งสุกในระดับนึงก่อน
- นวดแป้งให้เข้ากันนวดไปเรื่อยๆ นวดให้แป้งมีลักษณะนิ่มไม่ติดมือไม่ติดอ่างผสม
- พอนวดเสร็จเรียบร้อยก็ปั้นเป็นก้อนกลมๆ ขนาด 35กรัม แล้วกดเป็นแผ่น นำไส้ที่เตรียมไว้มาห่อไส้ให้มิด
คลึงแป้งเล็กน้อยแล้วกดให้แบน นำไปคลุกงาขาวที่เตรียมไว้
- ตั้งกระทะเปิดไฟอ่อนๆ ใส่น้ำมันหรือเนยลงไป พอร้อนก็เอาแป้งลงไปทอดจนสุก ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ที่