ขนมตาลหน้าแตก

2541 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ขนมตาลหน้าแตก

ขนมตาลหน้าแตก

ส่วนผสม

  • แป้งข้าวจ้าว ตราใบหยก 500 g.
  • แป้งมันสำปะหลัง ตราใบหยก 100 g.
  • น้ำตาลทราย 450 g.
  • เกลือ 1 g.
  • กะทิกล่อง 500 g.
  • เนื้อตาลยี 300 g.
  • ยีนต์ 1 tsp.
  • น้ำสะอาด 150 ml.
  • ผงฟู 2 tsp.

 

วิธีทำ

  1. นำแป้งข้าวจ้าวใบหยกผสมแป้งมันใบหยก และยีสต์ เทลงภาชนะ
  2. นำกะทิ ค่อย ๆเทลงในแป้ง ค่อย ๆนวดแป้งกับกะทิ จนกะทิหมด
  3. นวดต่อเป็นเวลา30นาทีหรือจนแป้งเงา จากนั้นพักแป้งไว้ 30นาที
  4. หลังจากนั้นพักแป้งแล้ว นำเนื้อตาลมาผสมกับแป้งที่พักไว้และนวด
  5. ให้เป็นเนื้อเดียวกัน ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายและนวดจนน้ำตาลละลาย
  6. พักแป้งทิ้งไว้ 3-4ชั่วโมง
  7. นำกะทิ 50กรัม ผสมน้ำเปล่าและใสผงฟูลงไป
  8. คนให้เข้ากันและเทลงแป้งผสมตาลไว้แล้ว คงให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน
  9. ตั้งลังนึ่งใส่น้ำ 3/4ของถังนึ่ง ตั้งน้ำให้เดือด นึ่งไฟแรง15นาที
  10. เมื่อครบเวลา15นาที เบาไฟอ่อน นึ่งต่อ 5นาที
สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ที่
   

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้