ส่วนผสม
ปาท๋องโก๋
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 700 g.
- น้ำตาลทราย 87 g.
- น้ำเปล่า 740 g.
- แป้งข้าวจ้าวตราใบหยก 300 g.
- เกลือละเอียด 20 g.
- แอมโมเนียมไบคาร์บอเนต 18 g.
วิธีทำ
- ก่อนลงทอดให้ดึงยืดแป้ง และระหว่างทอดก็ให้พลิกกลับไปมา จะทำให้ขนมฟูกลวงกรอบอร่อย
- น้ำมันต้องร้อนพอดี ถึงจะนำแป้งลงทอด อย่าให้ร้อนจัดจนเกินไป เพราะแป้งจะไม่ฟูและไหม้ก่อน
- ทอดไฟกลางค่อนอ่อนจะดีกว่า เพราะถ้าไฟแรงไปขนมจะไหม้เร็ว ทอดไม่ทัน
สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ที่