เจ้าคุกกี้ช็อก
ส่วนผสม
- แป้งข้าวจ้าว ตราใบหยก 170 g.
- แป้งฮ่องกง ตราใบหยก 37 g.
- แป้งมัน ตราใบหยก 16 g.
- หางนมผง 10 g.
- ผงฟู ดับเบิ้ลแอ็กชั่น 1 ช้อนชา
- แซนแทนกัน 1 ช้อนชา
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- เนยละลาย 125 g.
- น้ำตาลทรายแดง 140 g.
- น้ำตาลทราย 60 g.
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
- กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
- ช็อกโกเเลตชิพ 100 g.
- เม็ดมะม่วง 100 g.
- ลูกเกด 100 g.
วิธีทำ
- เปิดเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียส เตรียมถาดอบรองด้วยกระดาษไข
- ร่อนแป้งข้าวจ้าว แป้งฮ่องกง แป้งมันสำปะหลัง หางนมผง ผงฟู แซนแทนกัมเเละเกลือเข้าด้วยกันพักไว้
- ผสมเนยละลาย น้ำตาลทรายแดงและน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน ใส่ไข่ไก่นมสดและกลิ่นวานิลลาตามลงไป
คนให้เข้ากัน ใส่ส่วนผสมของแห้งลงไป คนให้เข้ากันใส่ช็อกโกแลตชิพ เม็ดมะม่วงลูกเกดตามลงไป
- ตักคุกกี้ขนาด 1 ช้อนโต๊ะ นำเข้าอบเป็นเวลา 18-20 นาที พักให้เย็นลง เก็บใส่ภาชนะเสิร์ฟอุ่นหรือที่อุณหภูมิห้อง
สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ที่