23983 จำนวนผู้เข้าชม |
วัตถุดิบ
1. สาคูสีเขียว ตราใบหยก 1/2 ถ้วย
2. น้ำ 2 ถ้วย
3. เมล็ดข้าวโพด 1/2 ถ้วย
4. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
5. กะทิสำเร็จรูป 1/2 ถ้วย
6. เกลือป่น เล็กน้อยสำหรับปรุงรส
วิธีทำ
1. ล้างสาคูสีเขียว ตราใบหยก ในน้ำให้สะอาด เตรียมไว้
2. ใส่น้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟจนเดือด ใส่เม็ดสาคูลงต้มจนสุกใส จากนั้นใส่เมล็ดข้าวโพด และน้ำตาลทราย ต้มต่อจนเดือด ตักใส่ถ้วย เตรียมไว้
3. ใส่กะทิลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟอ่อน เติมเกลือป่นเล็กน้อย ต้มจนเดือดข้น จากนั้นตักหยอดหน้าสาคูเปียกที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟ