กล้วยทอด สูตร แป้งกล้วยทอด ตรา ใบหยก

3470 จำนวนผู้เข้าชม  | 

กล้วยทอด สูตร แป้งกล้วยทอด ตรา ใบหยก

ส่วนผสม
1. แป้งกล้วยทอด ตรา ใบหยก 1,000 กรัม
2. กล้วยน้ำว้าสุกห่ามๆ 1 หวี
3. มะพร้าวขูดขาว 750 กรัม
4. น้ำเย็นจัด 500 มล.
5. งาขาว 100 กรัม

วิธีทำ
1. เตรียมแป้งกล้วยทอด ตรา ใบหยก 1,000 กรัม มะพร้าวขาวขูด 750 กรัม มาผสมน้ำเย็นจัด 500 มล.นวดผสมให้เข้ากัน
2. เติมงาขาว 100 กรัม ลงไปผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำกล้วยน้ำว้าหั่นตามยาว มาชุบแป้งที่ผสมไว้ แล้วลงทอดที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเชียส ให้น้ำมันท่วมกล้วย
4. ทอดจนเป้งเป็นสีเหลืองทอง กรอบ ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน พร้อมรับประทาน

 
สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ที่

   

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้