ลอดช่องสิงค์โปร

1428 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ลอดช่องสิงค์โปร

ลอดช่องสิงค์โปร

ส่วนผสม

  • แป้งมันสำปะหลัง 500 g.
  • น้ำร้อนจัด 250 ml.
  • สีผสมอาหาร 5 g.

วัตถุดิบ(น้ำกะทิ)

  • กะทิกล่อง 500 ml.
  • น้ำเชื่อม 500 ml.
  • เกลือ 3 g.
  • ผลไม้ตกแต่ง

 

วิธีทำ

  1. เตรียมแป้งมันใส่ภาชนะ เติมน้ำร้อนและสีผสมอาหาร นวดให้เนื้อเข้ากันดี
  2. นำแป้งที่นวดเสร็จแล้ว แบ่งเป็นส่วนๆ
  3. นำมารีดด้วยที่นวดขนมให้เป็นแผ่นบางๆ แล้วจึงใช้มีดซอยให้เป็นเส้นๆ ขนาด 2-3 มิลลิเมตร
  4. ต้มน้ำให้เดือด แล้วค่อยๆใส่ตัวลอดช่องที่ซอยไว้ ต้มจนตัวลอดช่องสุก(จะลอยขึ้นมา)
  5. แล้วตักออกมาน็อคในน้ำเย็นสักพัก จากนั้นจึงหล่อด้วยน้ำที่ผสมน้ำเชื่อมเพื่อไม่ให้ตัวลอดช่องติดกันเป็นก้อน
  6. นำกะทิเทใส่หม้อ ปรุงรสด้วยเกลือ แล้วนำขึ้นตั้งไฟ(ใช้ไฟอ่อน) คนส่วนผสมให้เข้ากันดี พอส่วนผสมร้อนได้สักพัก ยกออกจากเตา
  7. นำตัวลอดช่องสิงค์โปรที่ได้มาตักใส่แก้ว
  8. เติมน้ำเชื่อมพอประมาณ แล้วเติมกะทิ โรยหน้าด้วยผลไม้ตกแต่งตามชอบ

 สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ที่

   

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้