กล้วยทอดอมยิ้ม
ส่วนผสม
- แป้งกล้วยทอด ตราใบหยก 1,000 g.
- น้ำเย็นจัด 500 g.
- มะพร้าวขูดขาว 750 g.
- งาขาว 100 g.
- กล้วยน้ำว้าสุกห่าม หั่นเป็นชิ้นตามยาว
- น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
- นำแป้ง น้ำเย็น เเละมะพร้าวขูดขาว นวดผสมให้เข้ากันเเละเทงาขาวผสมเข้ากันอีกครั้ง
- ตั้งน้ำมันให้ร้อน (170 องซาเซลเซียส) นำกล้วยมาชุปแป้งที่ผสมไว้เเล้วลงทอด (เวลาทอดน้ำมันต้องท่วมกล้วย) โดยใช้ไฟแรง ทอดจนแป้งเป็น สีเหลืองทองกรอบ ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน พร้อมรับประทาน
สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ที่