5701 จำนวนผู้เข้าชม |
มะพร้าวแบบไหน ใช้ทำเมนูอะไรได้บ้าง?
มาดูกกันเลย!!!
มะพร้าวอ่อน
น้ำมะพร้าวหอมหวาน เนื้ออ่อน ใช้ได้ทั้งน้ำเเละเนื้อมะพร้าว
เหมาะทำเมนู : วุ้นมะพร้าว เค้กมะพร้าว ขนมไทน อาหารต้ม แกง ยำ
มะพร้าวทึนทึก
มะพร้าวอ่อนแก่กลาง เนื้อมันหอม นุ่มถึงเริ่มกรุบๆ
เหมาะทำเมนู : ทำไส้ขนม ขูดโรยหน้า คลุกขนม
มะพร้าวกะทิ
มะพร้าวแก่ เนื้อหนานุ่ม ฟู ข้นเหนียว สีขาวชุ่น รสหวานมัน
เหมาะทำเมนู : ใส่ขนมไทยน้ำกะทิ เช่น ขนมถ้วย วุ้นกะทิ ขนมเปียกปูน
มะพร้าวห้าว
มะพร้าวแก่จัด เนื้อข้างในเเข็ง น้ำน้อย หอมมัน
เหมาะทำเมนู : นำมาคั้นเป็นกะทิ สำหรับปรุงอาหารทำขนมหรือใช้ราดหน้าขนม