เคล็ดลับการหุงข้าวญี่ปุ่นให้อร่อยนุ่ม น่ากิน
การหุงข้าวญี่ปุ่นคนส่วนใหญ่จะเจอปัญหาข้าวแฉะ ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปกับ เคล็ดลับการหุงข้าว ดังนี้
- ในระหว่างที่ซาวข้าว ใช้ฝ่ามือขัดถูเมล็ดข้าวเบา ๆ เพื่อล้างสิ่งสกปรกออก
- แช่ข้าวไว้ในน้ำสะอาด 30 นาที จะทำให้เมล็ดข้าวดูดซึมน้ำ ทำให้หุงออกมาสุกเสมอกัน และได้ข้าวสวยที่เหนียวนุ่ม
- เมื่อข้าวหุงสุกใหม่ ๆ ไม่ควรคนหรือนวดข้าว เพราะจะทำให้เมล็ดข้าวแตกและหักได้
เพียงเท่านี้ พ่อบ้าน แม่บ้าน มือใหม่ก็สามารถหุงข้าวญี่ปุ่นให้อร่อย นุ่ม น่ากินได้ง่ายๆ!
สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ที่