แจกสูตร สาคูเปียกข้าวโพด

905 จำนวนผู้เข้าชม  | 

แจกสูตร สาคูเปียกข้าวโพด

วัตถุดิบ

1. สาคูสีเขียว ตราใบหยก 1/2 ถ้วย

2. น้ำ 2 ถ้วย

3. เมล็ดข้าวโพด 1/2 ถ้วย

4. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย

5. กะทิสำเร็จรูป 1/2 ถ้วย

6. เกลือป่น เล็กน้อยสำหรับปรุงรส

 

วิธีทำ

1. ล้างสาคูสีเขียว ตราใบหยก ในน้ำให้สะอาด เตรียมไว้

2. ใส่น้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟจนเดือด ใส่เม็ดสาคูลงต้มจนสุกใส จากนั้นใส่เมล็ดข้าวโพด และน้ำตาลทราย ต้มต่อจนเดือด ตักใส่ถ้วย เตรียมไว้

3. ใส่กะทิลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟอ่อน เติมเกลือป่นเล็กน้อย ต้มจนเดือดข้น จากนั้นตักหยอดหน้าสาคูเปียกที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟ

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้